NHỮNG NGÔI SAO NHỎ ®

NHỮNG NGÔI SAO NHỎ ®

Menu

Lớp Piano

Quang Luân
Quang Luân

Hầu hết trẻ em đều có thể tiếp cận với âm nhạc một cách dễ dàng tự nhiên. Đôi khi, chúng ta làm mất cơ hội của các cháu bởi suy nghĩ rằng: 

Con tôi có năng khiếu âm nhạc không? Nếu không thì chắc là không thể học nhạc được quá!
Nếu cháu nhút nhát ( hay hiếu động) quá liệu có phù hợp với việc học nhạc hay không? 
Con tôi học hành bận rộn lắm, làm sao có thể còn thời gian cho việc học đàn?
Ở lớp nhạc NHỮNG NGÔI SAO NHỎ, các bé được tiếp cận với nhạc cụ piano qua giáo trình tiên tiến, được cập nhật mỗi năm. Các cháu được hướng dẫn để không những chỉ biết chơi một nhạc cụ mà còn biết cách thưởng thức cái hay, cái đẹp trong thế giới âm thanh- một thế giới tưởng chừng là vô cùng trừu tượng nhưng lại có sức diễn cảm mãnh liệt, cụ thể nhất trong cuộc sống của muôn loài.

Vĩnh Nghi - Đức Thạch
Vĩnh Nghi - Đức Thạch

 Trong cuộc sống, chúng ta có nhu cầu giải trí. Mỗi người lựa chọn một thú vui. Có người chọn tennis. Có người chọn billards. Lại có người chọn câu cá để có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. 

Một số người chọn cây đàn piano làm bạn. Đây vừa là một thú vui tao nhã, lại có thể đem lại không khí âm nhạc cho gia đình, cho con cái có điều kiện tiếp xúc với môi trường âm nhạc một cách rất tự nhiên. 

Chúng tôi có những học viên bắt đầu học chơi piano khi đã ở tuổi trên 30. 

Ban đầu họ có những thắc mắc về việc bắt đầu học đàn khi đã lớn tuổi: 

Không biết có tiếp thu được không? 

Không biết là bàn tay của mình, sau bao năm làm việc đã không còn mềm mại, có còn thích hợp cho việc chơi piano hay không? 

Liệu tôi có thể chơi những bản nhạc của các nhạc sỹ Việt Nam thời Tiền Chiến mà tôi thích hay không? Hay tôi phải học nhạc Cổ Điển trước rồi mới có thể chơi những bài nhạc tôi yêu thích?

Câu trả lời của chúng tôi là: Quý vị có thể bắt đầu chơi piano ở bất kỳ lúc nào trong cuộc đời mình. Quý vị có thể chơi bất kỳ bản nhạc nào mình thích. Khi quý vị muốn. Chúng tôi giúp quí vị chơi piano một cách vui vẻ, dễ dàng với giáo án được soạn riêng cho nhu cầu của quý vị.

Minh Thảo
Minh Thảo

 Với những giờ học về lý thuyết, hoà âm và thực tập ngay trên các bài Thánh Ca, người học sẽ có các kỹ năng cần thiết để chơi piano tự tin, ăn ý với Ca Đoàn. 

Đệm đàn là một kỹ năng cần sự kết hợp ăn ý. Lớp đệm hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản cần thiết để học viên có được khả năng giúp người cùng chơi có sự ăn ý và hứng khởi.

Created by Le Nhat Quang